Andiez

Andiez

Tiểu sử ca sĩ Andiez Nam Trương

Sở hữu trong tay gia tài âm nhạc khá đồ sộ, trong đó có các bản hít đình đám như: Một phút, Điều tuyệt vời nhất, Suýt nữa thì,… và đặc biệt là ca khúc “Đóa hoa hồng” do Chi Pu thể hiện gây sốt thời gian qua. Thế nhưng ít ai biết rằng Andiez từng có một khởi đầu vô cùng khó khăn, vất vả. 

Từ chàng trai đánh giày ở Bùi Viện đến danh hiệu “nhạc sĩ triệu view”:

Từ năm 3 tuổi, bố mẹ Andiez đã ly hôn nên tuổi thơ của anh là những tháng ngày sống bên cạnh bà ngoại và mẹ. Cuộc sống tuy không quá khó khăn nhưng vì không muốn bản thân trở thành gánh nặng, Andiez đã sớm tự lập bằng nhiều công việc như bán vé dò vé số, đánh giày ở Bùi Viện, phục vụ quán café, quán ăn, thậm chí là bóc vác ở sân bay. 

Cơ duyên đến với âm nhạc của Andiez cũng khá đặc biệt. Đó là vào năm lớp 9, Andiez bị thủy đậu và phải ở nhà 1 tháng để dưỡng bệnh. Vì quá rảnh rỗi nên Andiez tìm đến một trang web karaoke trực tuyến để giết thời gian. Từ việc sáng tác lời dựa trên giai điệu bài hát nổi tiếng có sẵn, Andiez bắt đầu thử sức sáng tác cả lời và giai điệu. 

Bước ngoặc lớn nhất của Andiez chính là khi ca khúc “Một phút” ra đời nhằm gửi lời chia tay đến những người yêu mến mình trên các diễn đàn âm nhạc để chuyên tâm vào công việc hành chính lo cho cuộc sống. Thế nhưng không ngờ, ca khúc đã đạt được lượt xem rất lớn, gây được sự chú ý và lan truyền mạnh mẽ với cộng đồng yêu nhạc. Từ đây, Andiez được nhiều ca sĩ biết đến và nhận được nhiều lời mời sáng tác nhạc cho họ. Có thể nói, chỉ với “Một phút”, cuộc sống khó khăn của chàng trai 9X ngày nào đã hoàn toàn thay đổi.

Tự hào là một Underground dù đạt ngôi vị Á quân Sing My Song

Có thể nói, Sing My Song chính là sân khấu đầu tiên đưa Andiez bước ra ánh sáng. Quá trình tham gia cuộc thi, Andiez nhận được nhiều sự chú ý bởi tài năng sáng tác của mình. Đạt được ngôi vị Á Quân, Andiez trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn, thế nhưng anh vẫn chỉ muốn tập trung sáng tác hơn là trở thành một ca sĩ. 

Andiez chia sẻ: “Nếu có lời mời thì tôi sẵn sàng góp vui. Còn đi hát với tần suất như một ca sĩ chuyên nghiệp thì tôi thấy không thể và không phải là việc mà tôi hướng tới. Tôi muốn sáng tác thật hay, cho chính mình và các anh chị nghệ sĩ, muốn nhìn thấy thành công của họ hơn là việc vào showbiz và chạy show.”

Dù chưa từng được đào tạo qua một trường lớp chuyên nghiệp nào về âm nhạc, tất cả đối với Andiez chỉ là sáng tác theo bản năng và học hỏi từ bạn bè, tiền bối đi trước để có thêm kinh nghiệm cho mình. 

Đến thời điểm hiện tại, các bài hát do Andiez sáng tác như: Một phút, Suýt nữa thì, Là Anh Đó, Điều tuyệt vời nhất, Đóa hoa hồng,... đều nhận được sự quan tâm và yêu mến từ khán giả.

Bài hát Karaoke Andiez