Bùi Trung Đẳng

Bùi Trung Đẳng

Bùi Trung Đẳng là nam nghệ sĩ chuyên hát dòng nhạc tân cổ giao duyên, đờn ca tài tử hiện rất được khán giả yêu thích. Hãy cùng Karaoke Việt tìm hiểu về tiêu sử nam nghệ sĩ Bùi Trung Đẳng nhé.

 1/ Tiểu sử ca sĩ Bùi Trung Đẳng

Nghệ sĩ cải lương tân cổ Bùi Trung Đẳng sinh năm 1983, quê quán tại tỉnh Tiền Giang, Việt Nam. Hiện anh đang sinh sống và làm việc chủ yếu tại thành phố Hồ Chính Minh, 

Bùi Trung Đẳng là người có niềm đam mê dòng nhạc cải lương tân cổ từ khi anh còn nhỏ. Khi lớn lên anh được nhiều người biết đến qua các cuộc thi sân khấu cải lương.

2/ Sự nghiệp âm nhạc của nghệ sĩ Bùi Trung Đẳng

Là người thích đờn ca tài tử từ nhỏ, đến năm 2006 anh quyết định chuyển đến sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Anh vừa đi làm ban ngày và đi hát cải lương vào ban đêm.

Năm 2007, anh tham gia vào chương trình đờn ca tài tử cấp quyện huyện và giành giải nhất.

Năm 2008, anh trở thành giọng ca được phát sóng hàng tuần trên đài tiếng nói nhân dân Việt Nam.

Năm 2009, anh đoạt huy chương đồng giải bông lúa vàng và giải nhì Út Trà Ôn.

Năm 2010, anh tham gia chương trình chuông vàng vọng cổ và xuất sắc giành giải vàng. Đây là cột móc quan trọng trong sự nghiệp ca hát của Bùi Trung Đẳng.

Từ 2010, anh xuất hiện nhiều trong các chương trình cải lương và tân cổ giao duyên, được nhiều khán giả yêu mến với những trích đoạn như Người tình trên chiến trận, Tìm lại cuộc đời, Con cò trắng, Bên cầu dệt lụa, Tiếng hạc trong trăng.

Bài hát Karaoke Bùi Trung Đẳng