Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng

Tiểu sử Đàm Vĩnh Hưng

Sở hữu chất giọng đặc biệt cùng phong cách tự tin, phóng khoáng và có chút ngông trên sân khấu, Đàm Vĩnh Hưng được người hâm mộ ưu ái đặt cho cái tên “Ông hoàng nhạc Việt”.

Niềm đam mê ca hát của anh thợ cắt tóc và huyền thoại “thi đâu rớt đó”

Ở thời điểm hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng được xem là một trong những cái tên quyền lực nhất của showbiz Việt. Thế nhưng ít ai biết rằng, “ông hoàng nhạc Việt” lại từng có khởi đầu là anh thợ cắt tóc.

Thời trẻ, hoàn cảnh gia đình khó khăn, Đàm Vĩnh Hưng phải làm nhiều nghề để sinh sống kể cả cắt tóc và đi hát lót ở các đám tiệc. Hành trang đến với con đường ca hát của anh lúc bấy giờ chẳng có gì ngoài niềm đam mê cháy bỏng. Anh tự học đàn, tự nghiên cứu tài liệu để làm quen với ký xướng âm và cả phong cách biểu diễn.

Năm 1988, sau 8 lần thi trượt nhưng quyết không bỏ cuộc, anh đã đoạt giải tư cuộc thi “Tiếng hát truyền hình TPHCM” và vượt qua 300 thí sinh để lọt vào danh sách 10 giọng ca có triển vọng của Trung tâm ca nhạc nhẹ Sài Gòn.

Cũng từ đây, Đàm Vĩnh Hưng chính thức đi vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Anh được Đài truyền hình mời tham gia rất nhiều chương trình, rồi đi diễn ở tỉnh hay ở bar đều là niềm hạnh phúc lớn đối với anh. Mặc kệ say xe hay phải chia nửa tiền công cho người môi giới, Đàm Vĩnh Hưng luôn hát hết mình mỗi khi được đứng trên sân khấu.

Cuộc gặp gỡ định mệnh với nam danh hài Hoài Linh và con đường trở thành "Ông hoàng nhạc Việt"

Có thể nói, Hoài Linh chính là người đã nâng đỡ Đàm Vĩnh Hưng, đưa anh đến với vị trí hàng đầu của Showbiz Việt như hôm nay.

Cụ thể, trong một lần về Việt Nam biểu diễn, Hoài Linh vô tình nghe được giọng hát độc đáo của Đàm Vĩnh Hưng và có thiện cảm với giọng hát đầy nội lực này. Chính danh hài Hoài Linh là người đã chỉ ra cho Đàm Vĩnh Hưng thấy những điểm mạnh, điểm yếu trong giọng hát của mình để hoàn thiện hơn khi biểu diễn.

Cũng chính Hoài Linh là người đã giúp đỡ anh thực hiện CD đầu tay của mình với ca khúc “Tình ơi xin ngủ yên” do anh viết lời Việt từ nhạc phẩm Caravan.

Ngay sau khi phát hành, ca khúc nhanh chóng nhận được sự yêu mến của khán giả và đưa Đàm Vĩnh Hưng trở thành một hiện tượng lúc bấy giờ, nhiều người còn nhầm tưởng anh là ca sĩ hải ngoại.

Kể từ đây, Đàm Vĩnh Hưng bắt đầu chinh phục những đỉnh cao mới của mình và trở thành một trong những cái tên hàng đầu luôn được khán giả yêu mến.

Trải qua quá trình gian nan và không ngừng cố gắng, giờ đây, Đàm Vĩnh Hưng đang là một trong những nghệ sĩ có mức catse khủng nhất của showbiz. Bên cạnh đó, anh còn sở hữu một công ty giải trí và đỡ đầu cho rất nhiều nghệ sĩ trẻ khác.

 

Bài hát Karaoke Đàm Vĩnh Hưng