Duy Mạnh

Duy Mạnh

Tiểu sử ca sĩ Duy Mạnh

Duy Mạnh là một ca sĩ, nhạc sĩ khá quen thuộc với khán giả qua những sáng tác như Kiếp đỏ đen, Lời xin lỗi của một dân chơi, Dĩ vãng cuộc tình, Ta đâu có sai, Tình em là đại dương,

Duy Mạnh và những thăng trầm trong sự nghiệp

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, ngay từ khi còn bé, Duy Mạnh đã được tiếp xúc với nhiều loại nhạc cụ cũng như nền tảng âm nhạc vững chắc.

Tốt nghiệp cấp 3, Duy Mạnh theo học tại Nhạc viện TPHCM khoa Thanh nhạc. Sau đó, anh theo học cùng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và nhạc sĩ Nguyễn Quang (con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9).

Những ngày đầu, Duy Mạnh thường xuyên biểu diễn ở các phòng trà, bar, pub hoặc các sân khấu nhỏ ở TPHCM với nhiệm vụ chính là đệm đàn cho ca sĩ khác hát. Nếu hôm nào ca sĩ bận đột xuất thì Duy Mạnh sẽ có cơ hội được hát thay. 

Sau đó, anh cùng một số người bạn cùng đam mê đứng ra thành lập một nhóm nhạc nhỏ vừa đàn vừa hát nhưng không lâu sau thì cũng thất bại. 

Anh bắt đầu sáng tác nhạc phẩm đầu tiên với tên gọi “Tình yêu còn đâu” và được chuyên gia hòa âm phối khí Bảo Lư hết lời khen ngợi. Bài hát nhanh chóng trở thành hit của Đàm Vĩnh Hưng và cũng là nấc thang đưa Mr. Đàm lên vị trí ca sĩ chuyên nghiệp. 

Cũng từ đây, Duy Mạnh bắt đầu được nhiều ca sĩ biết và tìm đến. Hàng loạt bản hit ra đời mang lại tên tuổi cũng như sự nổi tiếng của các ca sĩ như Tình đã đổi thay – Trần Tâm, Giọt tình đắng cay – Uyên Trang, Còn gì đâu em – Trí Hải, Ngày nào có nhau – Cao Thái Sơn, Người mãi xa rồi – Đan Trường,..

Từ số tiền bản quyền kiếm được, Duy Mạnh dùng để tập trung sản xuất album đầu tay tập hợp những bài hát do chính mình sáng tác. Album đầu tay với tên gọi “Tình em là đại dương” nhanh chóng gây náo loạn làng nhạc Việt lúc bấy giờ. Đặc biệt, với chất giọng khàn khàn đặc trưng, Duy Mạnh đã nhanh chóng tạo cho mình một màu sắc âm nhạc rất riêng không lẫn vào đâu được. 

Tiếp sau đó là sự thành công của bản hit “Kiếp đỏ đen” đến quá nhanh, cùng với lối sống phóng khoáng đã đẩy anh vào những tệ nạn. 

Thời điểm đó, Duy Mạnh không chỉ có lịch diễn dày đặc trong nước, anh còn rất được yêu thích khi đi lưu diễn ở nước ngoài. Số tiền kiếm được quá nhiều khiến anh có suy nghĩ mình phải hưởng thụ. Thế là anh sa vào những cuộc chơi tính bằng “đô” với rượu mạnh và ma túy. 

Duy Mạnh chia sẻ, anh đã phải trải qua khoảng thời gian rất lâu để có thể điều trị căn bệnh trầm cảm do cơn khủng hoảng này để lại. 

Hiện tại, cuộc sống của Duy Mạnh đã ổn định bên cạnh vợ đẹp, con ngoan. Anh không còn sống bê tha, chơi bời như trước mà luôn tập trung viết nhạc, đi diễn và nghĩ đến gia đình của mình trước tiên. 

Bài hát Karaoke Duy Mạnh