Minh Hằng

Minh Hằng

Tiểu sử Minh Hằng

Bắt đầu sự nghiệp âm nhạc từ năm 16 tuổi với vai trò là thành viên của nhóm nhạc, Minh Hằng đã trải qua không ít những thăng trầm để có được vị trí như ngày hôm nay.

Sự nghiệp âm nhạc của Minh Hằng

Sự nghiệp ca hát của Minh Hằng bắt đầu từ năm 16 tuổi, khi cô đăng ký thi tuyển và đậu vào lớp học mang tên "Ước mơ trong tầm tay", một lớp học về thanh nhạc, vũ đạo do các nhạc sĩ có tên tuổi giảng dạy.

Năm 2003, Minh Hằng tham gia vào con đường ca hát khi cùng 3 cô gái khác lập nên nhóm nhạc "Pha Lê", nhưng sau một thời gian nhóm vẫn không nhận được nhiều sự chú ý nên cô quyết định tách nhóm và tham gia vào một nhóm nhạc nữ khác tên "Tiamo". Mặc dù được biết đến nhiều hơn so với nhóm nhạc cũ nhưng "Tiamo" vẫn chưa đạt được thành công như mong đợi.

Sau khoảng thời gian rẽ lối sang diễn xuất, năm 2007, Minh Hằng tiếp tục tập trung vào sự nghiệp âm nhạc khi đầu quân cho Công ty cổ phần giải trí Thiên Thi. Tại đây, Minh Hằng được đào tạo trở thành ca sĩ thần tượng với hàng loạt chiến dịch quảng bá.

Tên tuổi Minh Hằng chính thức trở thành một hiện tượng và được nhiều khán giả yêu thích vào năm 2008, cô ra mắt album đầu tay mang tên "Một vòng trái đất".

Đây được được xem là bản hit gắn liền với tên tuổi của Minh Hằng, đặc biệt, sỗ đĩa nhạc được bán ra đã đạt mức kỷ lục, cao nhất từ trước đến nay tại thị trường âm nhạc Việt Nam.

Ngay sau đó, Minh Hằng đã tổ chức cho mình một tour diễn xuyên Việt đi qua các tỉnh thành từ Nam ra Bắc như: Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nội,...

Xuất thân ca sĩ nhưng lại thành công mỹ mãn khi đóng phim

Có thể nói, Minh Hằng là một trong số ít những ca sĩ đi đóng phim và đạt được nhiều thành công đáng kể.

Vai diễn đầu tay của cô cũng là vai nữ chính cho bộ phim nhựa "Gió Thiên Đường" của đạo diễn Lâm Lê Dũng. Đến năm 2005, cô được một công ty chuyên sản xuất các chương trình truyền hình ký hợp đồng độc quyền trong 2 năm và đảm bảo sẽ cho cô đóng 80 tập phim mỗi năm.

Song song với ca hát, Minh Hằng cũng góp mặt trong nhiều bộ phim như: Mộng phù du, Vì đó là em, Cái bóng bên chồng,... Thế nhưng "Gọi giấc mơ về" mới thực sự là một phim khẳng định tên tuổi và vị trí của Minh Hằng trong lĩnh vực điện ảnh.

Với vai diễn này, Minh Hằng đã xuất sắc đạt được giải thưởng "Nữ diễn viên chính được yêu thích trong năm 2008" do khán giả HTV Award bình chọn.

Sau đó, cô tiếp tục tham gia diễn xuất trong phim điện ảnh "Giải cứu thần chết", "Bao giờ có yêu nhau", phim truyền hình "Ngôi nhà hạnh phúc" bản Việt, "Vừa đi vừa khóc",... các vai diễn của cô đều để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả bởi nét diễn xuất dễ thương, duyên dáng của mình.


 

Bài hát Karaoke Minh Hằng