Mỹ Tâm

Mỹ Tâm

Mỹ Tâm là một trong nhưng nữ ca sĩ tài năng và được yêu thích nhất từ trước đến nay của thị trường âm nhạc việt. Hãy cùng Karaoke Việt tìm hiểu về tiểu sử của nữ ca sĩ Mỹ Tâm nhé.

1/ Tiểu sử ca sĩ Mỹ Tâm

Mỹ Tâm (Sinh ngày 18 tháng 1 năm 1981), cô có quẹ gốc tại Điện Thọ, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam nhưng lại sinh ra ở Đà Nẵng. 

Mỹ Tâm sinh ra trong gia đình có 8 anh chị em, trong đó chị là con út trong nhà. Mỹ Tâm là người có niềm đam mê vào nghệ thuật âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ.

Từ năm 1997 đến 2001, cô tốt nghiệp thủ khoa trung cấp chính qui khoa thanh nhạc tại Nhạc Viện Thành Phố Hồ Chí Minh.

2/ Sự nghiệp âm nhạc của Mỹ Tâm

Năm 16 tuổi, Mỹ Tâm giành giải nhất đơn ca toàn thành phố. 

Tháng 4 năm 1998 : đoạt giải nhất hai hội thi đơn ca tại quận 6 và Tân Bình.

Tháng 11 năm 1998 : đoạt giải giọng ca vàng báo Mực Tím.

Tháng 6 năm 2001 : Mỹ Tâm tốt nghiệp thủ khoa trung cấp chính qui khoa thanh nhạc tại Nhạc Viện Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trong giai đoạn 2002 đến 2005 cô được biết đến là một trong những ca sĩ hàng đầu Việt Nam, với mức thù lao thuộc hàng cao nhất. Mỹ Tâm chia sẻ rằng mức thù lao đó là những gì cô xứng đáng co được với những nổ lực mình bỏ ra.

Cuối năm 2006, Mỹ Tâm trở thành ca sĩ đầu tiên được Ekip Hàn Quốc mời tham gia hợp tác thu âm và cho ra đời album "Vút Bay".

Tháng 8 năm 2010 : Mỹ Tâm được liệt kê trong danh sách 12 nghệ sĩ hiện tượng Pop toàn cầu mà bạn chưa biết (Global Pop Sensations You’ve Never Heard Of) của báo ABC News.

Năm 2012: Mỹ Tâm giành giải thưởng do MTV Việt Nam tổ chức với hơn 260.000 tin nhắn bình chọn.

Cũng trong năm 2012, Mỹ Tâm trở thành ngôi sao Việt Nam đầu tiên ký hộp đồng hợp tác cùng Youtube. Đây là dấu hiệu niềm tin cho những ca sĩ trẻ có niềm đam mê vào âm nhạc.

Bài hát Karaoke Mỹ Tâm