Nguyễn Trần Trung Quân

Nguyễn Trần Trung Quân

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Nguyễn Trần Trung Quân đã sở hữu trong tay gia tài giải thưởng âm nhạc vô cùng hoành tráng. Bên cạnh việc đi hát, anh còn được biết đến với vai trò là một giảng viên thanh nhạc vô cùng tâm huyết.

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống về âm nhạc, nhưng ngay từ bé Nguyễn Trần Trung Quân đã sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc của mình khi liên tiếp giành được chiến thắng tại các cuộc thi ca hát lớn nhỏ. 

Năm 2009, Trung Quân thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và xuất sắc đỗ thủ khoa. Anh được NSƯT Thanh Lam đánh giá là một cậu bé thông minh và có nhạc cảm tốt.

Sự nghiệp ca hát của Trung Quân bắt đầu từ năm 2010, khi anh tham gia chương trình "gương mặt sinh viên Facelook" do Trung ương Đoàn và Báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức và đã giành giải "Sinh Viên tài năng toàn quốc Facelook 2010". 

Cuối năm 2010, Trung Quân lại may mắn lọt vào mắt xanh của nhạc sĩ Lê Minh Sơn khi tham gia chương trình “Ban nhạc top hát” do thành phố Hà Nội tổ chức. 

Năm 2011, sau khi giành được giải “Ca sĩ trẻ triễn vọng” của cuộc thi tiếng hát truyền hình Sao Mai 2011, Nguyễn Trần Trung Quân đã mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn và may mắn dừng lại ở Top 4 nghệ sĩ xuất sắc nhất. Cũng chính từ cuộc thi này, Trung Quân được nhiều người biết đến hơn và bắt đầu có những sản phẩm âm nhạc đầy hứa hẹn với thể loại nhạc Pop, Pop điện tử. 

Không chỉ là ca sĩ hát trên sân khấu, Nguyễn Trần Trung Quân còn là giảng viên thanh nhạc cực kỳ tâm lý. Anh từng làm thầy dạy nhạc của rất nhiều tài năng trẻ, trong đó có nữ ca sĩ Min đang được giới  trẻ vô cùng yêu thích. 

Nhắc đến Nguyễn Trần Trung Quân, người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến những bài hát từng làm mưa làm gió trên các BXH âm nhạc như: Trong trí nhớ của anh, Ánh nắng của anh, Rớt nước mắt,… Đặc biệt, ca khúc “Màu nước mắt” vừa được Trung Quân cho ra mắt trong thời gian gần đây hiện đang được giới trẻ vô cùng yêu thích. 

Bài hát Karaoke Nguyễn Trần Trung Quân