Phan Mạnh Quỳnh

Phan Mạnh Quỳnh

Phan Mạnh Quỳnh là nam ca sĩ hoạt động lĩnh vực âm nhạc từ năm 2009. Và anh được biết đến rộng rãi và được đông đảo bạn trẻ yêu thích qua ca khúc "Vợ Người Ta". Hãy cùng Karaoke Việt tìm hiểu về tiểu sử ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh nhé.

1/ Tiểu sử ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh

Phan Mạnh Quỳnh là nam ca sĩ có quê quán tại ồng Hà, xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Anh là một người có niềm đam mê rất lớn vào âm nhạc từ khi anh còn rất nhỏ. 

Đến năm 2009, anh đậu vào đại học công nghiệp TPHCM và vào TPHCM để hoc tập. Từ đậy thì sự nghiệp ca sĩ của Phan Mạnh Quỳnh bắt đầu.

2/ Sự nghiệp âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh

Năm 2009, ban dầu Phan Mạnh Quỳnh hoạt động âm nhạc với tư cách là một nhạc sĩ, và anh sáng tác nhiều bài hát rất được yêu thích như : Bước qua thế giới (Ưng Hoàng Phúc), Người yêu cũ (Khởi My), Mình từng yêu nhau (Miu Lê), Nơi ấy con tìm về (Hồ Quang Hiếu).

Đến năm 2015, Phan Mạnh Quỳnh cho ra mắt ca khúc "Vợ Người Ta", và ca khúc này bùng nổ và nhanh chóng trở thành HIT năm 2015 khi đạt 6 triệu lượ nghe sau 2 tuần (chỉ tính trên một website nhạc số trực tuyến). đứng Top 5 cho ba hạng mục giải thưởng của Zing Music Awards: Ca khúc của năm, Album của năm và Music Video của năm.

Đến năm 2016, Phan Mạnh Quỳnh dựng lại bài hát "Vợ Người Ta" trong chương trình Hội Ngộ Danh Hài.

Bài hát Karaoke Phan Mạnh Quỳnh