Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP hiện đang là một trong các nam ca sĩ được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam. Karaoke Việt xin chia sẻ cho các bạn vài nét thông tin về Sơn Tùng M-TP.

1/ Tiểu sử Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP (Sinh ngày 5 tháng 7 năm 1994), quê quán tại Thái Bình. Từ nhỏ anh đã có niềm đam mê vào âm nhạc Hip Hop, và anh đã quyết tâm đến Hà Nội để theo học dòng nhạc Hip Hop.

Sau đó, anh vừa đu học vừa hoạt động Underground cùng các rapper đàn anh như Jansaer, LK....Sau khi tốt nghiệp cấ 3, Sơn Tùng có dự tính sẽ vào học viện M4ME nhằm theo đổi đam mê âm nhạc của mình.

2/ Con đường ca sĩ chuyên nghiệp

Vào năm 2014, Sơn Tùng đậu thủ khoa vào nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Đây có thể được xem là bước đầu trong sự nghiệp ca sĩ của anh.

Anh được mời thủ vai chính trong bộ phim "Chàng Trai Năm Ấy" và đạt giải cánh diều vàng 2015.

Đầu năm 2015, SƠn Tùng chính thức đầu quân cho công ty giải trí WePro.

Tháng 1/2015, anh tham gia vào gameshow thực tế The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng.

Tháng 7/2015, anh tố chứ show M-TP & Friends nhằm kỷ niệm sinh nhật thứ 21 của mình. Chỉ trong 2 tuần show diễn đã bán hết 8.000 vé.

Tháng 9/2015, SơnTùng M-TP trở thành gương mặt đại diện của Việt Nam tham gia vòng bình chọn Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á (Best Southeast Asia Act) trong khuôn khổ giải thưởng MTV Europe Music Awards 2015

Tháng 12/2015, Sơn Tùng tố chứ liveshow chính thức đầu tiên của mình mang tên Sơn Tùng M-TP Ambition: Chuyến Bay Đầu Tiên. Show diễn đã thu hút 15.000 khán giả tại Hà Nội và 10.000 khán giả tại Tp.HCM.

Cuối năm 2016, anh chính thức rời khỏi công ty giải trí WePro và thành lập nên công ty của riêng mình mang tên M-TP Entertainment. Và anh đã tung ra 2 bài Hit "Nơi Này Có Anh" và "Lạc Trôi". Cả hai bài hát đều vượt mốc 100 triệu view trên Youtube.

Mãi đến 1 năm sau anh mới cho ra mắt tiếp bài HIT "Chạy Ngay Đi", hiện đang là một trong nhũng bài HIT được giới trẻ yêu thích.

Bài hát Karaoke Sơn Tùng M-TP