Trịnh Thăng Bình

Trịnh Thăng Bình

Tiểu sử ca sĩ Trịnh Thăng Bình

Trịnh Thăng Bình là cái tên khá quen thuộc với các khán giả yêu nhạc Việt. Anh được xem là nghệ sĩ đa tài khi đảm nhiệm tốt nhiều vai trò như ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và thậm chí là kinh doanh, sản xuất âm nhạc. 

Sinh ra trong gia đình kinh doanh dược phẩm nên thời gian đầu, Trịnh Thăng Bình không được mẹ ủng hộ việc ca hát cho lắm. Nhưng với niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi của mình, anh đã chứng minh cho gia đình thấy sự lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng.

Bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm 2006 với vai trò là thành viên của nhóm La Thăng, sau hai năm, Trịnh Thăng Bình tách ra hoạt động solo và theo đuổi con đường âm nhạc của riêng mình. 

Ngay sau đó, anh ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên mình như cột mốc đánh dấu cho vai trò mới và thể hiện khả năng sáng tác. Đến năm 2011, nam ca sĩ phát hành album “Summer love” với hàng loạt ca khúc hit như: Đã biết sẽ có ngày hôm qua, Lời chưa nói, Đã lâu không gặp,…

Đặc biệt, với ca khúc “Người ấy” do chính mình sáng tác được phát hành vào năm 2013, Trịnh Thăng Bình ngay lập tức tạo được cú hit và gây ấn tượng trong lòng khán giả. Cũng từ đây, anh bắt đầu chuyển hướng sang một vai trò hoàn toàn mới – nhà sản xuất âm nhạc.

Năm 2015, Trịnh Thăng Bình bất ngờ trở lại với MV “Sài Gòn đêm nay” và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía khán giả. Đồng thời, cũng trong năm này, anh thực hiện thành công khá nhiều dự án đặc biệt cho sự nghiệp âm nhạc của mình. 

Vốn xuất thân từ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM, bên cạnh việc ca hát, Trịnh Thăng Bình còn tham gia góp mặt vào nhiều bộ phim như “Tam nam vẫn phú”, “Blog và người đẹp”, Ông ngoại tuổi 30”,… Ở mỗi vai diễn, anh luôn nhận được nhiều tình yêu mến của khán giả bởi lối diễn xuất tự nhiên của mình.

Chia sẻ về chuyện tình cảm, Trịnh Thăng Bình thừa nhận mình là người đào hoa khi tiết lộ từ năm 18 tuổi đến giờ mình luôn có người yêu, mối tình lâu nhất kéo dài không quá 2 năm. Anh cũng không quen có bạn gái trong lĩnh vực nghệ thuật và luôn bị cuốn hút bởi những cô gái thông minh, sắc sảo. Bởi khi yêu những cô gái như vậy, anh sẽ luôn có động lực cố gắng phấn đấu để vượt lên trên bạn gái.

Bài hát Karaoke Trịnh Thăng Bình