Ưng Hoàng Phúc

Ưng Hoàng Phúc

Tiểu sử ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Ưng Hoàng Phúc là một trong những ngôi sao hàng đầu của nền âm nhạc Việt Nam. Anh sở hữu một lượng lớn khán giả, chủ yếu là thế hệ 8X và 9X. Cùng Karaoke Việt tìm hiểu về quá trình hoạt động giúp Ưng Hoàng Phúc giữ vững tên tuổi trong suốt 20 năm qua nhé.

Sự nghiệp âm nhạc vững chắc trong suốt 20 năm của Ưng Hoàng Phúc

Bắt đầu sự nghiệp âm nhạc với vai trò là thành viên của nhóm 1088, Ưng Hoàng Phúc đã gây ấn tượng với khán giả bởi vẻ ngoài điển trai cùng giọng hát âm áp của mình. 

Sau khi 1088 tan rã, Ưng Hoàng Phúc đầu quân cho WEpro và hoạt động với tư cách ca sĩ solo. Anh nhanh chóng trở thành một “hiện tượng” trong suốt những năm 2000 với hàng loạt bài hit đi cùng năm tháng như: Thà rằng như thế, Tôi đi tìm tôi, nỗi nhớ,…

Các album của anh khi phát hành đều đạt được mức doanh thu đáng mơ ước như Vol 1 – 55.000 bản, Vol 2 – 35.000 bản, Vol 3 – 66.000 bản, Vol 4 – 50.000 bản. Đặc biệt, vào thời ấy dù đi đến đâu hay bất kì quán cà phê nào, người ta cũng có thể dễ dàng nghe được những ca khúc của Ưng Hoàng Phúc.

Bên cạnh các Album riêng, Ưng Hoàng Phúc còn có 1 album riêng phát hành cùng nhóm H.A.T. Ngay lập tức, sự hợp tác này đã tạo nên cơn sốt đối với giới trẻ thời bấy giờ với hàng loạt bản hit đình đám như: Anh không muốn bất công với em, Lời hứa cho tình yêu, Nếu ta còn yêu nhau,…

Sau khi phát anh album Vol.5, Ưng Hoàng Phúc phát hiện mình mắc bệnh thoát vị đĩa đệm và phải qua Singapore điều trị. Sau quá trình chiến đấu với bệnh tật, anh đã có thể trở lại với âm nhạc, tiếp tục sự nghiệp ca hát của mình. 

Có thể nói, Ưng Hoàng Phúc chính là một phần ký ức không thể quên trong suốt những năm tháng thanh xuân của đông đảo khán giả thế hệ 8X, 9X. 

Cho đến hiện tại, dù đã 20 năm trôi qua và không còn hoạt động rầm rộ như trước nhưng Ưng Hoàng Phúc vẫn luôn là cái tên được đông đảo khán giả khắp nơi nhớ đến và yêu mến. 

Cuộc sống hạnh phúc đáng mơ ước bên cạnh gia đình nhỏ của một ngôi sao hàng đầu

Ngay từ khi còn trẻ, Ưng Hoàng Phúc đã có mức cát-xê luôn ở hàng top cùng lịch trình dày đặc từ Nam ra Bắc. Sau nhiều năm tích lũy Ưng Hoàng Phúc đã sở hữu trong tay khối tài sản vô cùng đồ sộ. 

Bên cạnh đó, Ưng Hoàng Phúc còn khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ khi bên cạnh luôn có một người vợ vừa xinh đẹp lại hết mực yêu thương chồng. Bà xã Ưng Hoàng Phúc là siêu mẫu Kim Cương, một trong những gương mặt nổi bật của làng mẫu việt Nam năm 2008 - 2009. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương đã có 6 năm chung sống bên nhau vô cùng hạnh phúc. 6 năm lui về sau sân khấu để hỗ trợ trong sự nghiệp, Kim Cương luôn làm tròn trách nhiệm của một người vợ đảm với Ưng Hoàng Phúc và người mẹ hiền với các con.

Mới đây, anh và bà xã Kim Cương đã có một màn cầu hôn lãng mạn tại Phúc Quốc và bộ ảnh cưới xinh lung linh được thực hiện tại Đà Nẵng. Chắc chắn trong thời gian tới, đây sẽ là cuộc hôn nhân đáng mong chờ nhất của showbiz Việt. 

Bài hát Karaoke Ưng Hoàng Phúc