Cách chọn âm ly hát karaoke với âm thanh tốt nhất

  •  1,165
  • 07/08/2018 16:11

Trong một dàn karaoke gia đình thì âm ly đóng vai trò khá quan trọng. Nó gần như quyết định chất lượng âm thanh của dàn karaoke.

Trong một dàn karaoke gia đình thì âm ly đóng vai trò khá quan trọng. Nó gần như quyết định chất lượng âm thanh của dàn karaoke. Hiện nay trên thị trường, có khá nhiều các loại âm ly hát karaoke với mẫu mã, giá cả và chất lượng khác nhau. Vì thế, để chọn được âm ly hát karaoke với âm thanh tốt nhất, Karaoke Việt sẽ giúp bạn “bỏ túi” những lưu ý cơ bản sau:

cách chọn âm ly hát karaoke hay nhất

Công nghệ của âm ly  

Hiện nay, âm ly thường được sản xuất từ 2 công nghệ là Analog và Digital. Mỗi công nghệ đều có những ưu điểm riêng của mình. Tùy theo nhu cầu hay sở thích của bản thân mà bạn có thể lựa chọn một trong những âm ly thuộc các công nghệ này.

  • Dòng âm ly Full Digital với tính năng xử lý âm thanh nhanh, gọn cho chất âm hoàn hảo, lọc sạch tạp âm, sống động, tiêu thụ điện năng thấp, ít sinh nhiệt, độ bền cao.
  • Dòng âm ly Analog cho âm thanh tự nhiên, dễ cân chỉnh. 
  • Dòng âm ly Semi Digital là tổng hòa của hai công nghệ trên, cho âm thanh trung thực, sống động, tiêu thụ điện năng thấp, ít sinh nhiệt, độ bền cao. 

Công suất của âm ly

Công suất của âm ly cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến chất lượng âm thanh. Bạn nên dựa vào diện tích không gian phòng karaoke để lựa chọn loại âm ly có công suất phù hợp. 

Ví dụ: Nếu bạn sở hữu một phòng hát từ 15-20m2 thì một âm ly tầm 300W đã có thể cho âm thanh sống động. 

Bộ lọc và các tính năng xử lý âm thanh

Muốn âm thanh được hay thì bạn nên chọn âm ly có chất lượng xử lý âm thanh tốt. Bộ lọc của âm ly sẽ giúp bạn loại bỏ các tạp âm, mang đến âm thanh trong trẻo và mượt mà.

Ngoài ra, có nhiều dòng âm ly có các kênh điều chỉnh nhạc, micro được phân vùng riêng biệt giúp người dùng có thể tinh chỉnh chuyên sâu, giảm tình trạng hú của micro, đảm bảo an toàn cho các thiết bị trong bộ dàn. 

bí quyết chọn âm ly hát karaoke hay nhất

Công nghệ xử lý tiếng vang (Echo) và tiếng hồi (Reverb) riêng biệt cũng là tiêu chí để bạn chọn âm ly, vì chúng giúp bạn tinh chỉnh dễ dàng và chuyên sâu hơn. Bạn nên chọn những loại âm ly có đáp tuyến tần số rộng để hạn chế tối đa hiện tượng vỡ tiếng dù cho giai điệu lên cao hay xuống thấp.

Phù hợp với không gian gia đình

Cuối cùng, một tiêu chí cũng quan trọng không kém đó chính là âm ly hát karaoke phải phù hợp với không gian gia đình bạn.

hướng dẫn cách chọn âm ly hát karaoke hay nhất

Bạn nên chọn một chiếc âm ly có khả năng kết hợp nhuần nhuyễn với các thiết bị âm thanh khác trên thị trường như micro, loa karaoke đến từ nhiều thương hiệu khác nhau để tạo nên một dàn âm thanh karaoke gia đình chuyên nghiệp nhất. Đồng thời thiết kế, mẫu mã của âm ly cũng phải sang trọng bắt mắt, để trang trí không gian phòng hát thêm nổi bật hơn.

Và nếu bạn đang băn khoăn không biết nên test bài hát karaoke nào với dàn âm ly của bạn thì bạn có thể tham khảo bai hát Tình Khúc Vàng sau đây :

Trên đây là những tiêu chí chọn âm ly hát karaoke với âm thanh tốt nhất. Hi vọng với những chia sẻ này của Karaoke Việt sẽ giúp bạn chọn được một chiếc âm ly chất lượng và phù hợp với không gian nhà bạn.

Bình Luận