Lâm Chấn Khang

Lâm Chấn Khang

Tiểu sử Lâm Chấn Khang

Lâm Chấn Khang tên thật là Bùi Thái Châu, sinh năm 1985 tại Cần Thơ. Mặc dù không phải là ca sĩ đình đám thường xuyên xuất hiện trên mặt báo nhưng Lâm Chấn Khang luôn là cái tên được rất đông khán giả yêu mến, đặc biệt là các khán giả miền Tây.

Quá khứ ăn chơi, quậy phá trước khi bén duyên với sân khấu

Giờ đây, dù đã đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp nhưng Lâm Chấn Khang vẫn không thôi sợ hãi mỗi khi nhắc về quá khứ ăn chơi, quậy phá của mình. 

Năm 18 tuổi, anh nói dối ba mẹ lên Sài Gòn học nghề nhưng thực chất là tụ tập bạn bè để ăn chơi. Khi lên Sài Gòn, anh sống cùng 6 người bạn trong một căn phòng trọ ở quận 10, mỗi ngày phải nộp 60,000 nếu không sẽ không thể về nhà. Thời gian đó, anh cũng là một tên tuổi có tiếng ở khu vực quận 10, TPHCM. 

Vì cái tôi quá lớn, không muốn ai quan tâm nên ngày đó Lâm Chấn Khang đã tự mình quyết định mọi thứ. Ba mẹ gửi lên bao nhiêu tiền, anh cũng dành để lo cho những người anh em của mình. 

Giờ đây, mỗi lần nhắc về quá khứ, anh đều không giấu được vẻ ái ngại: “Tôi đã có những năm tháng bồng bột, gần như không tồn tại trên thế giới này”. Nhưng một điều may mắn là sau những cuộc ăn chơi vô bổ, anh đã cảm thấy hối hận và quyết tâm tìm một con đường đúng đắn cho mình. 

Với quyết tâm làm lại cuộc đời, anh tách ra khỏi cuộc sống giang hồ, tìm đến với âm nhạc và bắt đầu có được những thành công nhất định. Giờ đây khi gặp lại những người bạn cũ từ 10 năm trước, không ai ngờ rằng anh lại có thể đạt được như ngày hôm nay. 

Bắt đầu sự nghiệp từ con số âm cho đến danh xưng “Ông hoàng miền Tây”

Chia sẻ rằng bản thân đam mê ca hát từ nhỏ, nên ngay từ những năm cấp 3 anh đã xin đi hát lót ở các tụ điểm ca nhạc mà không cần nhận thù lao. Vì vậy mà khi muốn tìm cho mình một công việc kiếm tiền chính đáng, anh liền nghĩ ngay đến âm nhạc. 

Vừa thoát ra khỏi cuộc sống ăn chơi, quậy phá, không có tiền trong tay, Lâm Chấn Khang chỉ có thể lấy nhạc có sẵn rồi tự đi thu rồi thuê hai người quay đám cưới để thực hiện MV. Sau đó, tự anh phải đi dán poster ở khắp nơi và ký gửi đĩa nhạc của mình ở các tiệm đĩa. 

Vốn không có tiền cũng không có nhiều mối quan hệ, Lâm Chấn Khang chỉ mong có người chịu nghía qua đĩa của mình thì đã là may mắn. Nhưng không ngờ, sau khi quay lại, anh được thông báo đĩa đã bán hết mà không dám tin vào tai mình. 

Sau đó, 2 MV của anh bắt đầu được chia sẻ trên mạng, tên tuổi của anh được nhiều người biết đến và yêu mến. Đặc biệt, bài hát “Ở phương đó hãy tha thứ cho anh” đã tạo thành cơn sốt, đưa tên tuổi của anh đến gần hơn với khán giả. Lần đầu được bầu show gọi đi diễn ở Tây Ninh, Lâm Chấn Khang còn tưởng mình bị lừa. Đến khi cầm tiền cat-xe trên tay mà anh vẫn chưa dám tin đó là sự thật. 

Với số tiền thu được từ việc đi hát, Lâm Khánh Chi đầu tư vào ngoại hình và thực hiện các sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn. Điển hình có thể kể đến hàng loạt album được khán giả đón nhận như: Một lần mất niềm tin vạn lần bất cần, Thời niên thiếu của Trần Hạo Nam, Tại vì sao, Sến lạ,... và đặc biệt là các phim ca nhạc đạt được lượt view "khủng" trên Youtube như Sóng gió học đường, Người trong giang hồ, Sóng gió nhân tâm,...

Suốt 10 năm hoạt động âm nhạc, dù không quá rầm rộ trên mặt báo hay các gameshow truyền hình nhưng Lâm Chấn Khang luôn chiếm được vị trí nhất định trong lòng khán giả, đặc biệt là các khán giả miền Tây. Với chất giọng ngọt ngào, lôi cuốn cùng vẻ ngoài cao ráo, điển trai, anh còn được người hâm mộ ưu ái đặt cho biệt danh “Ông hoàng miền Tây”. 

Bài hát Karaoke Lâm Chấn Khang