Quang Lập

Quang Lập

Tiểu sử ca sĩ Quang Lập bolero

Quang Lập là giọng ca khá mới của dòng nhạc bolero, anh sở hữu giọng hát ngọt ngào, sâu lắng làm lay động lòng người. 

Quang Lập tên thật là Diệp Văn Lập, xuất thân là một doanh nhân ở TPHCM. Với niềm đam mê dành cho âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc bolero, Quang Lập đã đứng ra xây dựng một không gian dành riêng cho dòng nhạc này ngay giữa trung tâm Sài Gòn hiện đại với tên gọi "Giọng ca để đời".

Không gian "Giọng ca để đời" mới nhìn sẽ tưởng là quán cafe hoặc phòng trà nhỏ, thế nhưng nơi đây không phải được xây dựng với mục đích kinh doanh âm nhạc. Theo lời Quang Lập, tại đây tất cả mọi người đều hát và chơi nhạc theo đam mê, bản năng của mình. 

Hầu hết giọng ca trong nhóm "Giọng ca để đời" đều sống chính bằng một ngành nghề khác, hát ca không phải là nghề kiếm tiền mà chỉ là chốn rong chơi. Từ ngay chính anh Quang Lập, nghề chính của anh là kinh doanh dụng cụ lau nhà.

Tại đây, anh cùng mọi người thường xuyên cho ra đời hàng loạt video ca nhạc được quay tại phòng trà và đăng tải trên kênh youtube. Cũng từ đó, những cái tên như Quang Lập, Hoàng Anh, Đạt Võ, Chế Kha, Thúy Hà, , Lâm Minh Thảo, Quang Sơn,… bắt đầu xuất hiện và “làm mưa làm gió” trong nền âm nhạc Việt Nam. 

Sở hữu giọng hát ngọt ngào, ấm áp và đầy chất đàn ông, Quang Lập có giọng hát nổi bật nhất so với những cái tên khác. Anh được nhận xét có giọng hát giống với nam danh ca Trường Vũ. Tuy nhiên nghe kỹ sẽ thấy hoàn toàn riêng biệt, nếu có giống là giống ở một vài chỗ nhấn nhá. Nhưng Quang Lập có quãng ngân khác hẳn Trường Vũ, giọng anh cũng pha chút khàn trong cổ họng chứ không trong đều như Trường Vũ.

Ngoài chất giọng, Quang Lập còn có phong cách thể hiện rất đời. Anh không có những di chuyển, động tác của một ca sỹ sân khấu chuyên nghiệp. Nhưng khuôn mặt anh đầy cảm xúc. Khuôn mặt của Bolero Việt nguyên thủy.

Bài hát Karaoke Quang Lập