Cách luyện giọng hát karaoke hay như ca sĩ chuyên nghiệp

  •  1,625
  • 17/08/2018 15:02

Có cách gì để có thể hát karaoke hay không? Sau đây Karaoke Việt sẽ mách bạn một số cách luyện giọng hát karaoke hay như ca sĩ chuyên nghiệp luôn nhé.

Muốn hát karaoke hay, bạn phải dựa vào rất nhiều yếu tố, trong đó chất giọng gần như là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhưng chất giọng lại thuộc về năng khiếu của mỗi người. Có người sinh ra đã có chất giọng trời phú, nhưng lại có những người không bao giờ tự tin với giọng hát của mình. Vậy có cách gì để khắc phục không? Sau đây Karaoke Việt sẽ mách bạn một số cách luyện giọng hát karaoke để bạn có thể hát kararaoke hay như ca sĩ chuyên nghiệp nhé.

cách luyện giọng hát karaoke

Luyện giọng

Luyện giọng là một yếu tố hàng đầu giúp bạn có một chất giọng tốt.

Đầu tiên, bạn phải tập lấy hơi thật sâu, hít sâu vào trong phần bụng và phổi cho thật căng, sau đó xì hơi ra qua đường miệng làm sao cho nó kêu xì xì như lốp xe bị thủng hơi ấy, càng xì được lâu càng tốt. Luyện thật nhiều vào bạn sẽ có hệ thống hơi tốt thì sẽ hát hay và đúng nốt. Việc tưởng chừng như đơn giản này cũng được các ca sĩ luyện tập hàng ngày đấy.

Cách luyện giọng để hát karaoke hay như ca sĩ

Tiếp theo, khi hát bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình phần vòm miệng ở dưới mũi của bạn ấy (nhưng đừng đẩy qua mũi nhé). Phải đảm bảo là luôn làm như vậy với mọi câu hát.  Làm được thế giọng hát của bạn sẽ vang to và xốp, đây là điều mà một ca sỹ bắt buộc phải làm được.

Với những nốt nhạc thấp thì khi hát bạn đừng lấy hơi sâu hoặc không lấy hơi thì bạn sẽ hát được rất trầm đấy và phải nhớ là vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng nhé!

Chọn bài phù hợp

Một điều quan trọng tiếp theo là bạn nên chọn những bài tủ hợp với giọng mình. Vì một số bài hát rất khó thể hiện, đòi hỏi những người có quảng giọng rộng. Sau đó, bạn nên luyện tập thêm ở nhà để thuộc lời và hát theo ca sỹ để quen dần với nhạc bài hát. Như vậy đến lúc "thực hành" bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

Hát đúng nhịp

Có thể giọng hát của bạn chưa hay, nhưng một điều bạn tránh mắc phải khi hát là hát sai nhịp. Bạn hãy tập sao cho vào thật đúng nhịp bài hát, cố gắng đừng vào chậm quá hoặc nhanh quá, nếu không bài hát của bạn sẽ đi về nơi xa lắm. 

Bảo vệ giọng của mình

Để bảo vệ giọng hát, bạn nên uống nhiều nước vì khi hát karaoke, dây thanh quản của bạn hoạt động liên tục và quá mức, lượng nước đầy đủ sẽ giúp nó luôn luôn nhẹ nhàng.

cách bảo vệ giọng hát karaoke

Tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thanh quản của bạn.

Không lạm dụng hay phá giọng, tránh gào thét, và không nên nói to trong phòng hát karaoke. Nếu họng bạn khô hay giọng bạn bị khàn, nên nghỉ nói. Giọng khàn là dấu hiệu cảnh báo dây thanh quản của bạn đang hoạt động quá mức.

Bạn có thể luyện giọng của mình với bài hát karaoke sau đây :

Với các cách luyện giọng karaokeKaraoke Việt chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ tự tin hơn vào giọng hát của mình để tỏa sáng trong các cuộc vui sôi động. 

Tin Liên Quan

Bình Luận